EVNGENCO 2 tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020

Thứ ba - 31/12/2019 09:10    Đã xem: 1040    0
Ngày 30/12 vừa qua, Đảng bộ Tổng công ty Phát điện 2 đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2019 và chương trình công tác năm 2020.
 
Quang cảnh tại Hội nghị - Ảnh: Ngọc Mi
         
             Hội nghị do đồng chí Trương Hoàng Vũ – Phó Bí thư Đảng ủy, Thành viên HĐTV kiêm Tổng giám đốc Tổng công ty chủ trì cùng với sự tham dự của các đảng viên, cán bộ chủ chốt, BCH Công đoàn, Đoàn Thanh niên Công ty. Hội nghị được đón tiếp đồng chí Nguyễn Thị Kim Phương - Phó Bí thư Đảng ủy khối Doanh nghiệp thành phố Cần Thơ về dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.
          Trình bày tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Non - Ủy viên BTV Đảng ủy, Trưởng ban Tổng Hợp Tổng công ty Phát điện 2 đọc dự thảo báo cáo về kết quả thực hiện Nghị quyết năm 2019 và chương trình công tác năm 2020.
          Năm 2019, do tình hình thủy văn khắc nghiêt cộng với nắng nóng cực đoan trên diện rộng vào một số thời điểm làm nhu cầu phụ tải của hệ thống tăng cao, đặc biệt vào giữa và cuối năm 2019 nên các nhà máy nhiệt điện than đã được huy động cao, trong khi đó năng lực cung ứng than phục vụ sản xuất điện của các nhà cung cấp có giới hạn nên đã ảnh hưởng đến tình hình vận hành của các nhiệt điện than trong Tổng công ty, có thời điểm các tổ máy có nguy cơ cao phải giảm công suất hoặc ngừng vận hành do thiếu hụt than.
  Trước tình hình khó khăn đó, với sự chỉ đạo sát sao và sự vào cuộc quyết liệt của các cấp, cũng như chủ động tìm kiếm giải pháp hữu hiệu, áp dụng công nghệ thông tin vào quản lý…năm 2019, Đảng bộ đã lãnh đạo EVNGENCO 2 vượt qua những khó khăn, hoàn thành cơ bản các chỉ tiêu, một số chỉ tiêu vược kế hoạch Tập đoàn giao với một số kết quả tiêu biểu:
          Cụ thể, sản lượng điện sản xuất ước thực hiện năm 2019 là 17.025 triệu kWh đạt 97,41% kế hoạch nămTổng công ty luôn hoàn thành tốt nghĩa vụ nộp thuế cho ngân sách nhà nước, tổng số ước nộp ngân sách nhà nước trong năm 2019 của Công ty mẹ cho TP Cần Thơ là 180 tỷ đồng; Đảng bộ luôn thực hiện tốt chủ trương, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ củng cố thiết bị, đầu tư xây dựng dự án, kế hoạch sản xuất kinh doanh điện; Bảo đảm đủ việc làm, thu nhập của CBCNV ổn định; Chăm lo tốt đời sống vật chất tinh thần, sức khỏe cho CBCNV Tổng công ty...Các công việc cổ phần hoá Công ty mẹ - EVNGENCO 2 được Tổng công ty tích cực, chủ động triển khai thực hiện, nhiệm vụ giao cho Tổng công ty đều vượt tiến độ, trình các cấp có thẩm quyền (các Bộ, ngành) phê duyệt đáp ứng yêu cầu và tuân thủ đúng quy định Nhà nước.
            Về công tác chính trị tư tưởng, kịp thời quán triệt và phổ biến đường lối, chủ trương, chính sách, nghị quyết, chỉ thị của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến cán bộ, đảng viên và người lao động. Thường xuyên chỉ đạo các chi bộ trực thuộc phổ biến, quán triệt các Nghị quyết, Chỉ thị, Kết luận... của Ban chấp hành Trung ương Đảng, cấp ủy cấp trên thông qua các cuộc họp chi bộ định kỳ.
  Về công tác xây dựng Đảng, Đảng thường xuyên phổ biến chủ trương, chính sách, nghị quyết của Đảng và pháp luật của Nhà nước đến các Chi bộ, cán bộ, đảng viên và người lao động bằng nhiều hình thức như triển khai trong các buổi họp Đảng bộ, Chi bộ định kỳ; triển khai qua hệ thống quản lý công văn E-office, qua email hoặc trang tin điện tử nội bộ của Tổng công ty. Qua đó đã củng cố niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng, của Nhà nước, sự điều hành của Chính phủ, vững vàng trước các luận điệu xuyên tạc, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ được giao. Trong năm, Đảng ủy sẽ có 02 lần triển khai nghị quyết tập trung trong hội nghị có mời báo cáo viên từ đảng ủy cấp trên, cụ thể:
Đảng ủy tiếp tục thực hiện Chương trình hành động số 314-CTr/ĐU ngày 01/3/2017 để thực hiện Nghị quyết TW4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. Chương trình nhằm nâng cao nhận thức và tạo sự thống nhất trong toàn Đảng bộ về nguy cơ suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ.
Bên cạnh đó, Công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ luôn được chú trọng và thực hiện đúng quy định của Đảng, của chuyên môn. Năm 2019, có 11 đảng viên mới được kết nạp, trong đó có 01 nữ, đạt 110 % so với kế hoạch năm; Đảng bộ có 04 đồng chí hoàn thành lớp Cao cấp chính trị, 06 đồng chí hoàn thành lớp Trung cấp chính trị hành chính, hiện có 01 đ/c học lớp Cao cấp chính trị, 07 đồng chí học lớp Trung cấp chính trị do Đảng ủy cấp trên tổ chức khai giảng cuối năm 2019.
Phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2020
      Năm 2020 là năm diễn ra nhiều sự kiện quan trọng trong đời sống CNVCLĐ Tổng công ty: Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam 03/02/1930 – 03/02/2020; Kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; Kỷ niệm 45 năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước; Kỷ niệm 75 năm Quốc khánh nước cộng hòa XHCN Việt Nam và nhiều sự kiện quan trọng khác. 
          Phát huy kết quả đã đạt được của năm 2019, Đảng uỷ và lãnh đạo Tổng công ty tiếp tục chỉ đạo triển khai các giải pháp nhằm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra năm 2020. Tập trung chỉ đạo thực hiện một số nội dung cơ bản sau:
          Xây dựng Đảng bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; Hoàn thành kế hoạch SXKD, ĐTXD, các chỉ tiêu hiệu quả EVN giao năm 2020; Vận hành các tổ máy phát điện an toàn, tin cậy, linh hoạt và hiệu quả; SXKD có lãi; bảo toàn và phát triển vốn nhà nước đã đầu tư tại GENCO2; Thực hiện có hiệu quả chủ đề năm 2020 của EVN "Tập trung hoàn thành toàn diện kế hoạch 5 năm 2016 - 2020"; Thực hiện cổ phần hóa Công ty mẹ - EVNGENCO 2 theo chỉ đạo của cấp có thẩm quyền và đảm bảo việc làm, thu nhập và từng bước nâng cao đời sống CBCNV.
     Đồng chí Nguyễn Thị Kim Phương - Phó Bí thư Đảng ủy khối Doanh nghiệp phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

          Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Kim Phương - Phó Bí thư Đảng ủy khối Doanh nghiệp biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những kết quả của Đảng bộ Tổng công ty Phát điện 2 đạt được trong năm 2019. Đồng thời, cũng đề nghị Đảng bộ Tổng công ty Phát điện 2 quán triệt thực hiện các Chỉ thị, Nghị quyết của Đại hội đề ra. Đẩy mạnh công tác Kết nạp Đảng viên trẻ trong cán bộ công nhân viên, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần, đặc biệt chú trọng ưu tiên hàng đầu cho công tác đảm bảo phát điện an toàn, đáp ứng đủ điện và chúc tập thể Đảng viên Tổng công ty Phát điện 2 tiếp tục phát huy hơn nữa để đạt những nhiệm vụ đã đề ra trong năm 2020.
Đồng chí Trương Hoàng Vũ – Phó bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc Tổng công ty phát biểu kết luận Hội nghị
         
          Phát biểu kết luận Hội nghị, đ/c Trương Hoàng Vũ nhấn mạnh: Trong công tác xây dựng Đảng cần thường xuyên thực hiện nghiêm túc Điều lệ Đảng, tăng cường kiểm tra giám sát trong đảng; các tổ chức đoàn thể nâng cao công tác tuyên truyền, giáo dục người lao động chấp hành tốt chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, cũng như thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống người lao động…
          Kết thúc năm 2019, thay mặt cho Đảng ủy, Ban Lãnh đạo Tổng công ty, đồng chí Trương Hoàng Vũ đã gửi lời cảm ơn đến tất cả các đồng chí lãnh đạo các đơn vị, các đồng chí Bí thư chi bộ, các cơ quan đoàn thể, các đơn vị, cá nhân đã có nhiều công lao cống hiến, sát cánh cùng Đảng ủy và Lãnh đạo Tổng công ty hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của năm 2019. Mong rằng với tinh thần và kết quả đã đạt được của năm 2019, và những phương hướng nhiệm vụ đã đưa ra, toàn Tổng công ty sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, và nhiệm vụ sản xuất kinh doanh năm 2020.         
          Tại Hội nghị Đảng ủy Tổng công ty Phát điện 2 đã biểu dương khen thưởng nhiều tập thể, cá nhân trong công tác Đảng năm 2019:


  
Các tập thể và cá nhân nhận giấy khen của Đảng bộ Tổng công ty
         
          Kết thúc Hội nghị, toàn thể Đảng viên nhất trí với những kết quả đạt được trong năm 2019 cũng như phương hướng nhiệm vụ năm 2020. Đồng thời quyết tâm nỗ lực, đoàn kết, nhất trí cùng thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2020.
Ngọc Mi

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây