Đoàn cơ sở Công ty Thủy điện Quảng Trị tổ chức vệ sinh góp phần bảo vệ công trình

Thứ sáu - 11/09/2020 13:33
Ngày 09/09/2020, Đoàn cơ sở Công ty Thủy điện Quảng Trị đã tổ chức phát động vệ sinh tại Cửa nhận nước thuộc Khu đầu mối Công trình Thủy lợi - Thủy điện Quảng Trị với sự tham gia của 23 đoàn viên thanh niên đến từ các chi đoàn trực thuộc.
Đoàn thanh niên tổ chức nhặt rác bên trái Cửa nhận nước
Đoàn thanh niên tổ chức nhặt rác bên trái Cửa nhận nước
Hiện nay mực nước hồ chứa Thủy điện Quảng Trị đã xuống dưới mực nước chết. Nước rút, để lại một khối lượng rác lớn trong đó có nhiều khúc gỗ, cành cây khô, rác thải nhựa,… nếu không được thu gom, dọn dẹp thì lượng rác này có nguy cơ chặn cửa nhận nước, ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty.

Nhằm phát huy vai trò tuổi trẻ xung kích, tình nguyện, sáng tạo, Đoàn Thanh niên Công ty đã ra quân vệ sinh khu vực Cửa nhận nước. Thông qua hoạt động này đã góp phần nâng cao hiểu biết của đoàn viên thanh niên về chức năng, nhiệm vụ quan trọng của các hạng mục công trình, trách nhiệm của người lao động đối với đơn vị; đồng thời, tăng cường sự đoàn kết, thấu hiểu các đoàn viên giữa các chi đoàn; đặc biệt là góp phần vệ sinh môi trường sản xuất, ngăn ngừa nguy cơ gây mất an toàn công trình. Đây cũng là một trải nghiệm hết sức thú vị đối với những đoàn viên thanh niên không trực tiếp thực hiện công tác vận hành.

Sau một buổi làm việc tích cực, khẩn trương, Đoàn thanh niên Công ty đã thu gom, vận chuyển và tiêu hủy ra khỏi khu vực cửa nhận nước một lượng lớn chai lọ, túi ni lông và hơn 3m3 gỗ, củi khô; khơi thông cống thoát nước tù đọng; phát quang và đốt cây khô, bụi rậm khu vực lân cận…
 
Vận chuyển rác thải từ chân Cửa nhận nước đến khu vực tập kết rác

Hoạt động của Đoàn thanh niên đã được Giám đốc Công ty quan tâm, trực tiếp đến hiện trường để kiểm tra, chỉ đạo. Lãnh đạo đã đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, hiệu quả công việc và đảm bảo an toàn khi thực hiện công trình của các thành viên tham gia.

Bên cạnh tham gia các hoạt động thiện nguyện, việc thường xuyên tổ chức các hoạt động như thế này sẽ thúc đẩy phong trào thi đua trong sôi nổi của đoàn viên thanh niên trong lao động sản xuất, góp phần tích cực vào việc hoàn thành nhiệm vụ chung của Công ty.

Thảo Vân - Trang Sinh
Công ty Thủy điện Quảng Trị

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây