Công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tại công trình Thủy lợi Công ty Thủy điện Quảng Trị

Thứ năm - 28/05/2020 05:14 475 0
Công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT và TKCN) là một trong những công tác hết sức quan trọng trong quá trình vận hành của các nhà máy thủy điện. Ngày 22/5/2020, Công ty Thủy điện Quảng Trị đã tiến hành kiểm tra hiện trạng dòng chảy thoát lũ ở hạ lưu đập công trình Thủy lợi - Thủy điện Quảng Trị do ông Nguyễn Ngọc Bình - Phó Giám đốc Công ty chủ trì cùng với đại diện UBND huyện Hướng Hóa, UBND huyện Đakrong và Công ty cổ phần Sông Cầu.
Quang cảnh tại buổi họp
Quang cảnh tại buổi họp
Cuộc kiểm tra này nhằm kịp thời phát hiện, xử lý các vi phạm lấn chiếm dòng sông hạ lưu công trình Thủy lợi - Thủy điện Quảng Trị ảnh hưởng đến khả năng thoát lũ của Công trình, đảm bảo xả lũ an toàn đồng thời ngăn chặn, hạn chế thiệt hại cho hạ lưu khi xảy ra lũ. Đoàn cũng đã kiểm tra hệ thống cảnh báo nguy hiểm, trên đoạn sông hạ lưu chịu ảnh hưởng trực tiếp trong quá trình vận hành Công trình Thủy lợi - Thủy điện Quảng Trị.
 
Biển cảnh báo nguy hiểm
Biển cảnh báo nguy hiểm
 
Còi cảnh báo xả lũ
Còi cảnh báo xả lũ

Sau quá trình làm việc, kiểm tra hiện trường các bên thống nhất một số nội dung như hình thức cảnh báo hạ du, sự phối hợp của chính quyền địa phương trong công tác quản lý, bảo vệ hệ thống cảnh báo, công tác PCTT và TKCN của Công ty Thủy điện Quảng Trị.
Minh Hải

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây