Công ty Nhiệt điện Cần Thơ chủ động thực hiện công tác phòng chống cháy nổ, đảm bảo an toàn trong dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 02/9

Thứ tư - 26/08/2020 22:53 369 0
Nhằm đảm bảo an toàn phòng cháy cho dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 02/9, cũng như các tháng cuối năm 2020, Công ty Nhiệt điện Cần Thơ đã tiến hành kiểm tra công tác phòng chống cháy nổ tại Đơn vị vào ngày 25/8/2020.
Kiểm tra hoạt động của hệ thống báo cháy tự động
Kiểm tra hoạt động của hệ thống báo cháy tự động
Thành phần Đoàn kiểm tra gồm có Lãnh đạo phòng Kỹ thuật – An toàn, Kỹ sư An toàn, Đội trưởng Đội Phòng cháy chữa cháy, cứu nạn cứu hộ (PCCC&CNCH) và đại diện các Đơn vị được kiểm tra; dưới sự Chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Hữu Lộc - Phó Giám đốc - Trưởng ban chỉ huy PCCC&CNCH Công ty.

Mục đích của đợt kiểm tra nhằm đánh giá công tác đảm bảo an toàn, phòng chống cháy nổ tại Đơn vị kịp thời phát hiện và khắc phục những tồn tại, thiếu sót, nhằm đảm bảo an toàn cho người, thiết bị, tài sản của Công ty trong dịp Lễ Quốc khánh 02/9 và các tháng cuối năm 2020. Địa điểm kiểm tra bao gồm hiện trường Nhà máy Nhiệt điện Cần Thơ, Nhà máy Nhiệt điện Ô Môn I và khu Quản lý vận hành sửa chữa Tổng công ty Phát điện 2.
 
Kiểm tra điều kiện sử dụng, bảo quản của các bình chữa cháy

Qua kiểm tra, các hóa chất dễ cháy nổ được dán nhãn cảnh báo và lưu giữ tại kho theo đúng quy định; các thiết bị báo cháy, bình chữa cháy vẫn đang được bảo quản tốt, đảm bảo sẵn sàng hoạt động khi xảy ra sự cố cháy, nổ. Đoàn kiểm tra cũng đã khảo sát các mạch điện được đấu nối theo đúng quy định, ngăn ngừa tình trạng chạm chập mạch, quá tải, ẩm ướt hay hỏng cách điện dẫn đến mất an toàn hoặc nguy cơ cháy, nổ.
 
Kiểm tra bình chữa cháy tại các phân xưởng sửa chữa.

Kết thúc buổi kiểm tra, đoàn công tác đã lập biên bản gửi đến các đơn vị và yêu cầu khắc phục ngay những nội dung chưa đạt. Ngoài ra, liên quan đến công tác PCCC&CNCH, Công ty Nhiệt điện Cần Thơ vẫn thường xuyên tổ chức các buổi tập huấn và diễn tập để nâng cao ý thức trách nhiệm của CBCNV trong việc bảo vệ tài sản của Công ty, góp phần vào quá trình vận hành an toàn, hiệu quả của các Nhà máy điện trong phạm vi quản lý.
 
Kiều Anh - Phòng HCLĐ
Công ty Nhiệt điện Cần Thơ.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây