Công ty Cổ phần Nhiệt điện Phả Lại với công tác phòng, chống dịch Covid-19

Thứ năm - 03/09/2020 10:03
Sáng ngày 26/08/2020, ông Lê Văn Chính - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn Công ty Cổ phần Nhiệt điện Phả Lại (PPC) cùng các đồng chí trong đoàn đến kiểm tra, thị sát nơi ăn, ở của người lao động tại khu cách ly tập trung để thăm hỏi sức khỏe và động viên người lao động.
Nhà bếp tại  khu cách ly tập trung
Nhà bếp tại khu cách ly tập trung
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trên cả nước nói chung và trên địa bàn tỉnh Hải Dương nói riêng, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 của Công ty đã xây dựng phương án cụ thể và thực hiện cách ly tập trung 171 người làm việc tại các chức danh vận hành chủ chốt, trọng yếu trong dây chuyền sản xuất điện tại hai khu: Trung tâm điều dưỡng người có công tỉnh Hải Dương – phường Cộng Hòa và Khách sạn Sao Đỏ - phường Sao Đỏ từ ngày 21/8/2020 đến ngày 05/9/2020.
 
PPC2
Ông Lê Văn Chính – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn Công ty thăm hỏi, động viên người lao động tại khu cách ly tập trung
 
Tại khu cách ly, đoàn đi kiểm tra khu nhà bếp, nhà ăn của người lao động, để bảo đảm an toàn vệ sinh, an toàn thực phẩm, đảm bảo sức khỏe tốt nhất. Đồng thời, động viên đội ngũ phục vụ phải giữ gìn sức khỏe, thực hiện nghiêm chế độ bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm cho người lao động trong thời gian cách ly tập trung.

Trong lúc dịch bệnh vẫn chưa hết, nhiều cán bộ công nhân viên phải gác công việc gia đình để thực hiện nhiệm vụ vì cộng đồng. Tâm sự cùng chị Nguyễn Thị Thúy - Tổ trưởng bếp ăn, chị cho biết: “Việc thực hiện cách ly tập trung cho lực lượng vận hành chủ chốt, trọng yếu trong dây chuyền sản xuất điện là hết sức cần thiết trong tình hình hiện nay”. Chồng chị là anh Nguyễn Xuân Thắng - Công nhân vận hành (Máy trưởng) Phân xưởng Vận hành 2 cũng túc trực 24/24, luôn sẵn sàng làm nhiệm vụ khi Công ty có chủ trương. Tuy gia đình có con nhỏ, nhưng vì thực hiện nhiệm vụ, anh chị đã bố trí người thân quán xuyến công việc gia đình để hoàn thành tốt công việc cấp trên giao. Anh Thắng thì được cách ly tập trung tại Trung tâm điều dưỡng người có công tỉnh Hải Dương, còn chị Thúy trực ở Khách sạn Sao đỏ. Ông Lê Văn Chính rất cảm động trước sự hy sinh của anh chị, mặc dù ở xa nhau, xa nhà, xa con, nhưng anh chị vẫn cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Công ty giao phó.

Ngoài việc cách ly tập trung đối với lực lượng vận hành chủ chốt, PPC còn tăng cường kiểm tra thân nhiệt chặt chẽ người lao động (NLĐ) và các nhà thầu trước khi vào làm việc. Phát động toàn thể NLĐ thực hiện cài đặt phần mềm Bluezone và khai báo Y tế theo quy định. PPC còn bố trí làm việc từ xa (online) đối với NLĐ làm việc khối hành chính, phun khử khuẩn toàn mặt bằng trụ sở cơ quan, tạm thời không tiếp đón khách nước ngoài đến thăm, hội thảo, học tập…tại Công ty.

Trong thời gian qua lãnh đạo PPC luôn quan tâm, chăm lo, nâng cao đời sống vật chất tinh thần của NLĐ, đặc biệt trong thời gian cách ly dịch bệnh Covid – 19. Vì thế, NLĐ luôn luôn yên tâm, tin tưởng vào Ban Lãnh đạo Công ty, luôn phấn đấu hết mình trong công tác để xây dựng một PPC ngày càng lớn mạnh hơn.
 
Nguồn: Trần Thành - PPC

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây