Công ty Nhiệt điện Cần Thơ được trao chứng nhận đơn vị điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân phòng cháy và chữa cháy

Thứ năm - 17/09/2020 06:00 392 0
Ngày 15/9/2020, Thượng tá Đặng Quốc Quang - Phó Trưởng Phòng Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy (PCCC) Công An TP. Cần Thơ cùng các thành viên trong đoàn đã có buổi làm việc với Công ty Nhiệt điện Cần Thơ (NĐCT) về việc trao chứng nhận đơn vị điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân PCCC năm 2019 cho Công ty.
Đoàn làm việc chụp ảnh lưu niệm cùng BCH PCCC và CNCH tại Công ty
Đoàn làm việc chụp ảnh lưu niệm cùng BCH PCCC và CNCH tại Công ty
Thực hiện theo chỉ đạo cấp trên, Công ty Nhiệt điện Cần Thơ (NĐCT) đã thành lập Ban Chỉ huy Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH) gồm có 10 thành viên do Phó Giám đốc phụ trách kỹ thuật - Ông Nguyễn Hữu Lộc làm Trưởng ban. 02 Đội PCCC được trang bị đầy đủ các phương tiện bảo hộ cá nhân và huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ định kỳ hàng năm theo đúng quy định.
 
PCCC2
Đoàn làm việc khảo sát thiết bị chữa cháy tại cảng Nhà máy Nhiệt điện Ô Môn I
 
Trong năm 2019, NĐCT đã thực hiện đầy đủ các công tác PCCC. Công ty đã tổ chức tuyên truyền phổ biến pháp luật và kiến thức phòng cháy và chữa cháy cho tất cả cán bộ công nhân viên (CBCNV) tổng cộng 80 giờ đến các đơn vị trong Công ty, trong các cuộc họp, phổ biến đến tất cả người lao động biết và thực hiện theo các chỉ đạo từ Tổng công ty. Thường xuyên cập nhật tin tức về tình hình các vụ cháy, nổ xảy bằng nhiều hình thức như: Thông qua buổi huấn luyện PCCC định kỳ hàng quý; Tuyên truyền các bài viết lên trang web nội bộ và các băng rôn, khẩu hiệu được treo tại Công ty; Phổ biến văn bản đến từng Phòng, Phân xưởng trong các buổi diễn tập PCCC; Trong 03 quý của năm 2019, NĐCT đã tổ chức được 08 lượt kiểm tra, trong đó: kiểm tra trước lễ, tết, kiểm tra định kỳ, kiểm tra đột xuất; Các kiến nghị đã được tổ chức khắc phục triệt để, không có trường hợp nào vi phạm pháp luật về công tác PCCC.

Công tác đầu tư mua sắm trang thiết bị phương tiện chữa cháy theo kế hoạch đã được Công ty quan tâm, đầu tư hợp lý, tiết kiệm. Công ty đã duy trì việc mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc cho các tổ máy và trang thiết bị phụ trợ cho Nhà máy Nhiệt điện Cần Thơ và Ô Môn I với tổng giá trị là 5.081.952.720 đồng; xây dựng kế hoạch Phòng chống cháy nổ năm 2019 với tổng chi phí là 344.516.000 đồng.

Từ những kết quả đạt được, NĐCT đã được công nhận là đơn vị điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân PCCC. Phát biểu tại buổi trao chứng nhận, Ông Nguyễn Hữu Lộc bày tỏ sự vui mừng về thành tích đạt được của Công ty và sẽ hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ trong thời gian tới.  
 
PCCC3
Chứng nhận đơn vị điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân PCCC
 
Qua buổi công tác, Thượng tá Đặng Quốc Quang đánh giá cao công tác PCCC tại đơn vị trong thời gian qua. Đoàn cũng đã tiến hành khảo sát tại hiện trường Nhà máy Nhiệt điện Cần Thơ, Nhà máy Nhiệt điện Ô Môn I và có những kiến nghị, đề xuất để công tác PCCC tại Công ty luôn được giữ vững và đạt hiệu quả tốt hơn.
 
Nguồn: Kiều Anh - P.HCLĐ NĐCT
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây