EVNGENCO2

EVNGENCO2

Tổng công ty phát điện 2

EVNGENCO2

EVNGENCO2

Tổng công ty phát điện 2

Thủy điện An Khê – Ka Nak phát triển bền vững để bảo vệ môi trường

Thứ ba - 14/06/2022 09:12    Đã xem: 398    0
Trong bối cảnh hiện nay, phát triển kinh tế bền vững gắn với bảo vệ môi trường đã trở thành quan điểm chỉ đạo xuyên suốt của Đảng và Nhà nước ta. Song song với nhiệm vụ sản xuất, Công ty Thủy điện An Khê – Ka Nak (AKKN) luôn quan tâm đến công tác bảo vệ môi trường, coi đây không chỉ là trách nhiệm đối với xã hội mà còn là vấn đề then chốt cho sự phát triển bền vững của Công ty
Những năm qua, Thuỷ điện An Khê – Ka Nak luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đặc biệt năm 2021, Công ty đã sản xuất được 768,479 triệu kWh điện, vượt 23,5% kế hoạch được giao. Và tính đến hết ngày 09/6/2022 vừa qua, Công ty đã sản xuất được hơn 364 triệu kWh, đạt 63,1% kế hoạch năm, góp phần cung ứng điện kịp thời, nhất là trong mùa khô, phục vụ tốt công cuộc phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và cả nước.
CBCNV Công ty làm cỏ, dọn vệ sinh khuôn viên xung quanh nhà máy

Ngay từ khi nhà máy được đưa vào vận hành từ năm 2011, AKKN đã xác định quan điểm áp dụng triệt để các biện pháp nhằm hạn chế, ngăn ngừa tối đa tác động gây ô nhiễm đến môi trường làm việc cũng như môi trường tự nhiên như: Chấp hành nghiêm chỉnh, đầy đủ các quy định pháp luật về bảo vệ môi trường và thực hiện đầy đủ các yêu cầu liên quan như: Giấy phép khai thác, sử dụng nước mặt, Xây dựng phương án chữa cháy, Phương án ứng phó với tình huống khẩn cấp đập, hồ chứa...; Tuân thủ vận hành Nhà máy theo các quy trình đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt để không làm thay đổi đột ngột dòng chảy, giảm xói mòn. Công ty đã trang bị hệ thống phát thanh, còi cảnh báo khi chạy máy, cấp nước cho canh tác nông nghiệp và điều tiết nước khi lũ về để người dân hạ du nắm bắt thông tin nhanh chóng; Các loại chất thải nguy hại phát sinh từ hoạt động của các nhà máy như dầu thải, bóng đèn huỳnh quang, ắc quy... được phân loại, thu gom vào kho chứa chất thải nguy hại và được Công ty thuê đơn vị có giấy phép, chức năng để vận chuyển và xử lý theo đúng quy định của Luật Bảo vệ môi trường.

Bên cạnh đó, còn có nhiều hoạt động bảo vệ môi trường được Công ty triển khai như: phối hợp cùng địa phương tuyên truyền đến bà con nhân dân vùng hạ du bảo vệ hồ chứa và nguồn nước; Sử dụng điện tiết kiệm tại các nhà máy, văn phòng làm việc, khu tập thể; Tổ chức trồng, chăm sóc cây xanh tại các khuôn viên nhà máy, khu tập thể trong các “Ngày thứ Sáu tình nguyện”, “Ngày thứ Bảy xanh”; Định kỳ hàng tháng, các nhà máy còn tổ chức phong trào thi đua Ca vận hành an toàn, Ca trực làm tốt công tác “Sáng – Xanh – Sạch – Đẹp” nhằm nêu cao tinh thần đoàn kết, phn đấu hoàn thành tốt kế hoạch SXKD, tăng cường kiểm tra thiết bị, phát hiện kịp thời các tồn tại, khiếm khuyết của thiết bị, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người, thiết bị và môi trường trong quá trình vận hành…

 
CBCNV Thủy điện An Khê – Ka Nak khai thông cống rãnh đường vào Nhà máy Thủy điện Ka Nak 

Bảo vệ môi trường là bảo vệ sự sống cho chúng ta và thế hệ mai sau. Công ty Thủy điện An Khê – Ka Nak luôn quan niệm bảo vệ môi trường để phát triển bền vững. Chính vì lẽ đó mỗi CBCNV Thủy điện An Khê – Ka Nak luôn nhận thức được tầm quan trọng và có những hành động thiết thực từ những việc làm nhỏ nhất để chung tay giữ gìn và bảo vệ môi trường.
Thu Hoài

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây