EVNGENCO2

EVNGENCO2

Tổng công ty phát điện 2

EVNGENCO2

EVNGENCO2

Tổng công ty phát điện 2

Thủy điện An Khê – Ka Nak xây dựng và phát triển “Văn hóa an toàn lao động”

Thứ hai - 20/06/2022 08:40    Đã xem: 390    0
Ngành điện là ngành kinh tế đặc thù, được pháp luật quy định là nghề nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm, tiềm ẩn nhiều nguy cơ rủi ro, có thể xảy ra tai nạn lao động. Những năm qua, Công ty Thủy điện An Khê – Ka Nak (AKKN) không ngừng chú trọng đẩy mạnh xây dựng và phát triển Văn hóa an toàn lao động. Đó là văn hóa mà nguyên tắc phòng ngừa được đặt lên hàng đầu, ở đó mỗi CBCNV đều được hưởng một môi trường làm việc đảm bảo an toàn tính mạng và sức khỏe.
Thực tế cho thấy phần lớn nguyên nhân các vụ tai nạn lao động chủ yếu là do con người. Do đó, việc phòng, chống tai nạn lao động phải bắt đầu từ việc xây dựng “Văn hóa an toàn lao động”, qua đó giúp CBCNV có ý thức tự bảo vệ chính mình, chấp hành nghiêm nội quy, quy trình, quy định an toàn lao động. 

Ông Đặng Văn Tuần – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty chia sẻ: “Lãnh đạo Công ty luôn xem Văn hóa an toàn lao động là đòn bẩy phát triển, trong đó an toàn là thứ nhất, sản xuất là thứ hai,người lao động là tài sản quý giá nhất. Theo đó, mỗi năm, Công ty đã đầu tư hàng tỷ đồng cho công tác an toàn lao động; Xây dựng các quy tắc, chuẩn mực ứng xử trong quá trình lao động sản xuất, triển khai đầy đủ các biện pháp an toàn để ngăn ngừa, đảm bảo không để tai nạn lao động đáng tiếc xảy ra; Đặc biệt chú trọng tuyên truyền để mỗi CBCNV luôn nêu cao ý thức tự bảo vệ chính mình, xây dựng ý thức, tác phong, thói quen làm việc an toàn.
Thủy điện An Khê – Ka Nak luôn đặt vấn đề an toàn lao động lên hàng đầu
 
Hàng năm, AKKN đều tổ chức các lớp đào tạo, huấn luyện cho CBCNV về an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ), phòng cháy chữa cháy, diễn tập phương án Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn; Tổ chức khám sức khỏe định kỳ, điều dưỡng, phục hồi chức năng cho người lao động; Nâng cấp các khu tập luyện thể dục thể thao (sân bóng đá mini, quần vợt, bóng chuyền, bóng bàn) rèn luyện sức khỏe hàng ngày Cùng với đó, Công ty còn tổ chức “Hội thi Cán bộ, an toàn vệ sinh viên giỏi”; Phát động các phong trào thi đua về ATVSLĐ, khuyến khích CBCNV có sáng kiến cải tiến kỹ thuật nâng cao an toàn lao động; Tích cực phản ánh các tin bài về công tác an toàn lao động lên Website của đơn vị.

Hơn nữa AKKN luôn đẩy mạnh việc quản lý, sử dụng, kiểm tra thường xuyên các máy móc, thiết bị, nhanh chóng khắc phục các khiếm khuyết nhằm hạn chế sự cố do lỗi chủ quan gây ra. Song song với đó, Đơn vị trang bị kịp thời và đầy đủ các phương tiện bảo hộ lao động, trang thiết bị kỹ thuật an toàn để phục vụ sản xuất, góp phần giảm thiểu rủi ro cho CBCNV, đảm bảo an toàn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ được giao.
Văn hóa an toàn lao động chính là đòn bẩy giúp Công ty phát triển bền vững

Ông Đặng Quốc Anh – Quản đốc Phân xưởng Sửa chữa cho biết: “Phân xưởng Sửa chữa, Phân xưởng Vận hành thường xuyên kiểm tra máy móc thiết bị, đảm bảo vận hành an toàn, ổn định, không để sự cố do chủ quan xảy ra. Vì vậy, khi thực thi công việc, chúng tôi luôn đề cao các biện pháp phòng tránh, “phòng bệnh hơn chữa bệnh” để giảm thiểu nguy cơ có thể xảy ra tai nạn và đó cũng là điều kiện tiên quyết để chúng tôi thực hiện hiệu quả công tác an toàn lao động, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.”

Trong nền công nghệ 4.0, khi mọi bước đi cần phải nhanh và liên tục để bắt kịp những xu hướng chung của thế giới thì vấn đề an toàn lao động càng phải được đề cao và đặc biệt chú trọng. Văn hóa an toàn lao động chính là đòn bẩy giúp Công ty phát triển bền vững trong thời đại mới. Thủy điện An Khê – Ka Nak đang thể hiện quyết tâm cao độ mỗi ngày để xây dựng và phát triển Văn hóa an toàn lao động, giúp cải thiện điều kiện làm việc, phòng chống tai nạn, bệnh nghề nghiệp, bảo vệ sức khỏe và tính mạng giúp CBCNV an tâm sản xuất, ổn định cuộc sống, góp phần tăng năng suất lao động và xây dựng Công ty ngày càng phát triển vững mạnh. Từ Lãnh đạo đến mỗi CBCNV đều có trách nhiệm thực hiện các quy định về ATVSLĐ, phấn đấu mỗi người đều là một tuyên truyền viên trong việc thực hiện nghiêm các quy định về Văn hóa doanh nghiệp, Văn hóa an toàn lao động./.
Thu Hoài

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây