Công ty Thủy điện Quảng Trị đảm bảo vận hành, sản xuất kinh doanh điện

Thứ hai - 13/04/2020 12:03 478 0
Thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch bệnh Covid-19, đồng chí Nguyễn Thanh Hùng - Giám đốc Công ty, trưởng Ban chỉ đạo phòng chống nCoV Công ty Thủy điện Quảng Trị đã triệu tập cuộc họp trực tuyến khẩn ngay trong chiều 31/3 với các thành viên trong BCĐ cùng trưởng, phó các đơn vị trực thuộc, các cá nhân liên quan nhanh chóng triển khai các biện pháp ứng phó với tình hình diễn biến của dịch bệnh.
Khu vực cách ly hai phân xưởng tại Khu quản lý vận hành Khe Sanh
Khu vực cách ly hai phân xưởng tại Khu quản lý vận hành Khe Sanh

Tiếp theo đó, Công ty Thủy điện Quảng Trị đã tiến hành cách ly toàn bộ CBCNV phân xưởng Vận hành, phân xưởng Sửa chữa cùng CBCNV phụ trợ, công nghệ thông tin tại Khu quản lý vận hành Khe Sanh kể từ 0h ngày 01/4 đến hết ngày 15/4/2020. Việc cách ly được bố trí theo từng kíp trực, tổ nhóm chuyên môn tách biệt nhau sẵn sàng cho việc thay thế, xoay vòng, ứng trực hỗ trợ lẫn nhau, đảm bảo nhân lực cho vận hành và xử lý sự cố.
 
qt2
                                                           Đảm bảo bữa ăn cho CBCNV trong khu vực cách ly

Để đảm bảo cách ly hiệu quả, thời gian này không tiếp khách, nghiêm cấm tất cả các phương tiện, người ngoài vào khu vực cách ly (trừ trường hợp đặc biệt), bố trí CBCNV trực tại cổng 24/24 để kiểm soát. Bên cạnh đó, bố trí 01 người nấu ăn, trang bị đầy đủ cơ sở vật chất thiết yếu, đảm bảo chỗ ăn, nghỉ, sức khỏe cho CBCNV tại khu vực cách ly; lãnh đạo Công ty thường xuyên nắm bắt tình hình, chỉ đạo kịp thời, động viên tinh thần người lao động cùng cố gắng, chung tay ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, đảm bảo dòng điện cho Tổ quốc, đảm bảo cấp nước tưới tiêu cho nông nghiệp của Tỉnh trong điều kiện khô hạn.
 
Công ty đã gửi văn bản đến các cơ quan chức năng địa phương cho phép lực lượng làm nhiệm vụ được di chuyển trong địa bàn khi cần thiết, gửi phương án vận hành sản xuất điện khi CBCNV vận hành bị cách ly do dịch bệnh Covid-19 (đối tượng F2, F3) tới Sở Y tế tỉnh Quảng Trị, UBND huyện Hướng Hóa, Công an huyện Hướng Hóa, Trung tâm Y tế huyện Hướng Hóa được biết và phối hợp; ngừng việc thanh toán bằng tiền mặt, ngừng hoạt động các Câu lạc bộ thể thao; các trưởng đơn vị, thường trực các Ban lập các nhóm thông qua mạng xã hội như: điện thoại, email, zalo nhóm,…để trao đổi việc từ xa, giảm hội họp và trao đổi trực tiếp; bộ phận làm việc gián tiếp tại văn phòng Đông Hà triển khai phương án làm việc từ xa luân phiên theo từng phòng.
 
qt3
Bố trí CBCNV làm việc luân phiên, đảm bảo khoảng cách trên 2m và không quá 2 người
 

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch nCoV Công ty Thủy điện Quảng Trị thường xuyên theo dõi, nắm bắt tình hình dịch bệnh tại địa phương để kịp thời có những chỉ đạo trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại Công ty. Với quyết tâm cao độ của cả hệ thống chính trị, sự vào cuộc của các cơ quan ban ngành, sự chung sức đồng lòng của mọi người dân Việt Nam, chúng ta hy vọng rằng đại dịch Covid-19 sớm được đẩy lùi và cuộc sống sẽ sớm trở lại bình thường.
                                                                    
  Lê Thủy và Thanh Tuấn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây